มัลดีฟส์ เที่ยวยังไงให้สนุก คุ้มค่า และกระเป๋าตังค์ไม่ฉีก

มัลดีฟส์ เที่ยวเอง VS ซื้อแพคเกจ

ตอนนี้ที่เที่ยวสุดฮอต คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากเกาะมัลดีฟส์ คำถามยอดฮิต จะไปมัลดีฟส์ทั้งที เที่ยวยังไงให้สนุก เที่ยวยังไงให้สวย และสำคัญที่สุดคือ ประหยัดคุ้มเงินที่สุด

เรามาลองเทียบกันดีกว่า ระหว่าง เที่ยวเองและซื้อแพคเกจไป เที่ยวแบบไหนสนุก ไม่เจ็บตัว ไม่เจ็บใจ ให้กระเป๋าฉีก

มีทั้งแบบบินตรง และ แวะเปลี่ยนเครื่อง เลือกกันตามสะดวก ว่าใครชอบแบบไหน ราคาก็แตกต่างกันไปตามเวลาบิน

ไปมัลดีฟส์ทั้งที ดีที่สุดคือพักห้อง วิลล่า กลางทะเล จะถ่ายรูปลง IG , หรือ Live Facebook ก็เก๋อย่าบอกใคร จะว่ายน้ำตอนไหน ก็กระโดดลงไปได้เลย แถมนั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ก็หืมมมม วิวมันแบบ ที่สุดจริงๆ

ค่าเดินทางจากสนามบินไปยังรีสอร์ท ที่พัก โดยปกติแล้วจะมีการเดินทางยอดฮิตอยู่ 2 คือ Speed Boat และ Sea Plane ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันตามระยะทาง โดยเค้าจะจัดเป็นโซนๆของเกาะ เช่น โซนด้านเหนือ , โซน Central , โซนฝั่งใต้ของเกาะ ซึ่งส่วนมากราคาจะคิดเป็นราคาต่อเที่ยว

กิจกรรมยอดฮิต ที่ส่วนมากใครๆก็ต้องไป คือ กิจกรรมดำน้ำตื้น ดูปลา ปะการัง ซึ่งทุกโรงแรมก็จะมีกิจกรรมนี้เป็นหลักเพื่อพานักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามของความสมบูรณ์ของโลกใต้ทะเลมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ สิ่งที่แพงแบบขึ้นชื่อมากคือ น้ำดื่ม เนื่องจากมัลดีฟส์ เป็นเกาะ ซึ่งจะใช้เครื่องกรองน้ำ จากน้ำทะเลมาเป็นน้ำดื่ม โดยปกติแต่ละรีสอร์ทจะมีน้ำฟรี ให้วันละ 2 ขวด แน่นอนว่ามันไม่พอ เพราะหลังจากเราทำกิจกรรม เดินเล่น ว่ายน้ำ และหลังจากขึ้นจากดำน้ำ น้ำดื่มเป็นสิ่งแรกที่เราจะพุ่งเข้าใส่แบบทันทีทันใดเลยค่ะ

โดยปกติแล้ว ถ้าเราซื้อห้องไป รีสอร์ทก็จะรวมอาหารเช้าไว้ให้เราเสร็จสรรพ ส่วนมื้ออื่นเราก็ต้องสั่งเพิ่มที่ห้องอาหารของโรงแรมเอง ราคาก็แล้วแต่ประเภทอาหาร แต่ก็นะเราไปเที่ยวทั้งที จะมานั่งระวังนั่นนี่ อยากกินนั่นนี่ก็ไม่ได้ ทำให้พาลไม่สนุกเลยทีเดียว

สรุปทริป 3 วัน 2 คืน บินสายการบิน UL เลือกพัก วิลล่ากลางน้ำ กิจกรรมพื้นฐาน ทานอาหารแค่พออิ่ม (ทริปเที่ยวเอง) ไม่มีปาร์ตี้ ไม่ฟรีบาร์ (ทริปเที่ยวเอง)


Recent Posts